Đảm bảo đúng, đủ các chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội

Cập nhật lúc 17:35, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết 5 năm công tác Bảo trợ xã hội giai đoạn 2012-2016 và chào mừng Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25-3) do Sở Lao động – thương binh và xã hội tổ chức ngày 24-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã nhấn mạnh như trên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ xã hội giai đoạn 2012-2016.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ xã hội giai đoạn 2012-2016.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, để làm được điều này, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với từng đối tượng bảo trợ xã hội (người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...).

Bên cạnh đó, cần tiếp tục vận dụng các nguồn lực xã hội hóa, phi chính phủ để cùng với nhà nước chăm lo cho đối tượng bảo trợ xã hội; hướng dẫn các đối tượng, gia đình thuộc diện được hưởng bảo trợ xã hội nhưng chưa được công nhận thực hiện lập hồ sơ để đảm bảo đúng, đủ quyền lợi cho người dân...

Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, trong giai đoạn 2012-2016, toàn tỉnh đã trợ cấp thường xuyên và trợ cấp đột xuất cho hơn cho trên 310 ngàn lượt người với số tiền hơn 996 tỷ đồng. Hiện toàn tỉnh có 25 cơ sở bảo trợ xã hội, trong đó có: 3 cơ sở công lập, 13 cơ sở ngoài công lập đã có quyết định thành lập và 9 cơ sở chưa được cấp phép hoạt động. Với những trường hợp chưa có giấy phép hoạt động, Sở Lao động – thương binh và xã hội sẽ cùng các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục phối hợp để tìm ra những giải pháp, hỗ trợ kịp thời.

Trong giai đoạn 2017-2020, công tác bảo trợ xã hội của tỉnh sẽ tiếp tục tập trung vào việc thực hiện trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng theo quy định, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng thời, đẩy mạnh việc đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của các đối tượng bảo trợ xã hội...

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 18 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ xã hội giai đoạn 2012-2016.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Lao động – thương binh và xã hội cũng đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 25-3 là Ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Văn Truyên

.
.
;
.
.