500 nữ phạm nhân tham dự giao lưu, nói chuyện chuyên đề

Cập nhật lúc 14:58, Thứ Sáu, 03/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Trại giam Xuân Lộc (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng tại TX. Long Khánh) tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang giao lưu, trò chuyện với nữ phạm nhân tại phân trại 5
Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang giao lưu, trò chuyện với nữ phạm nhân tại phân trại 5

Tham dự chương trình, khoảng 500 nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại 5, Trại giam Xuân Lộc đã được Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang, Phó trưởng khoa dân vận và công tác xã hội, Học viện cán bộ TP. Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề "Yêu thương và chia sẻ".

Ngoài việc giúp cho nữ phạm nhân hiểu được giá trị đích thực của hạnh phúc, Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang cũng đã nói đến nhân vật Nick Vujicic (người Úc) - một người không có cả tay lẫn chân nhưng vẫn cố gắng vượt qua số phận bằng nghị lực sống, trở thành người truyền cảm hứng đến mọi người trên thế giới bằng những bài diễn văn kể về câu chuyện cuộc đời mình.

Một tiết mục văn nghệ do Hội Liên hiệp phụ nữ TX. Long Khánh biểu diễn
Một tiết mục văn nghệ do Hội Liên hiệp phụ nữ TX.Long Khánh biểu diễn

Bà Lê Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho biết, từ những hoạt động này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn các nữ phạm nhân trong thời gian chấp hành án giữ vững niềm tin, giàu nghị lực, vượt qua khó khăn, cải tạo tốt và sớm trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

* Chiều cùng ngày, tại Phân trại trung tâm (Trại giam Xuân Lộc), đóng tại huyện Xuân Lộc cũng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ và nói chuyện chuyên đề dành cho nữ cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại Trại giam Xuân Lộc.

Nga Sơn

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.