Huyện Long Thành ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2017

Cập nhật lúc 17:15, Chủ Nhật, 19/02/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 18-2, Ban An toàn giao thông huyện Long Thành tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông (ATGT) 2017 với sự tham dự của các thành viên Ban an toàn giao thông huyện cùng với hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đoàn diễu hành cổ động kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Năm ATGT đi ngang qua Phố chợ Long Thành
Đoàn diễu hành cổ động kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Năm ATGT đi ngang qua Phố chợ Long Thành. Ảnh: Chí Tài.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, trong Năm ATGT 2017, huyện Long Thành sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.

Trong đó, đặc biệt là không để người tham gia giao thông vi phạm các lỗi như: chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, chở quá tải hoặc quá số người quy định... Riêng các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông đường bộ, không sử dụng phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; không lạng lách đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu…

Bên cạnh đó, các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự huyện cũng sẽ cần tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, các giao lộ thường xảy ra tai nạn giao thông và kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự huyện và xe thông tin lưu động đã diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn thị trấn Long Thành, kêu gọi người dân tích cực tham gia hưởng ứng Năm ATGT để nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông

Được biết, năm 2016, trên địa bàn huyện Long Thành xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 6 người, hư hỏng 17 xe ô tô, 15 xe mô tô, 2 thuyền máy với thiệt hại vật chất khoảng 84,3 triệu đồng.

Chí Tài

 

.
.
;
.
.