Họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật lúc 16:02, Thứ Tư, 08/02/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Hơn 200 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã về dự buổi họp mặt đầy ấm cúng do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức vào sáng ngày 8-2 tại Hội trường Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đình Thảo, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới dự.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin một số kết quả nổi bật mà tỉnh đạt được trong năm 2016. Đồng chí khẳng định, trong thành tích chung của tỉnh, có đóng góp quan trọng của đồng bào các dân tộc, nhất là vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh lì xì đầu năm cho người uy tín.
Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh lì xì đầu năm cho người uy tín.

Cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy vai trò của mình, có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, luôn xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân về công tác vận động quần chúng.

Đồng chí mong muốn đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, có ý thức cảnh giác đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, sai trái về các vấn đề tôn giáo, dân tộc, nhân quyền… của các thế lực thù địch, hòng phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng ta. Đồng thời, động viên đồng bào thi đua lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ năm 2017 của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng người uy tín cao tuổi Đảng.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng người uy tín cao tuổi Đảng.

Về những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người có uy tín tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sẽ tiếp thu để nghiên cứu, tìm giải pháp làm thế nào để cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tốt hơn. Tỉnh sẽ luôn quan tâm tới đời sống bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng một số người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cao tuổi đời và cao tuổi Đảng nhất; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể người có uy tín và bà con đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Tin và ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.