Đồng Nai có 588 máy ATM

Cập nhật lúc 09:44, Thứ Tư, 01/02/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, đến đầu tháng 1-2017, trên địa bàn tỉnh có 588 máy ATM của 45 chi nhánh ngân hàng lắp đặt, trong đó, nhiều nhất là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Đồng Nai với 55 máy ATM.

Người dân rút tiền tại một trụ ATM ở TP.Biên Hòa. (ảnh: M.họa)
Người dân rút tiền tại một trụ ATM ở TP.Biên Hòa. (ảnh: M.họa)

Mạng lưới ATM phân bố không đều, số đông được đặt ở TP.Biên Hòa và các khu công nghiệp phát triển để đáp ứng nhu cầu giao dịch của chủ thẻ. Trong năm 2016, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai nhận được nhiều phản ánh qua đường dây nóng của khách hàng về sử dụng máy ATM như: hư hỏng, hết tiền, nuốt thẻ... Ngân hàng đã yêu cầu các Ngân hàng thương mại xử lý kịp thời các vướng mắc cho khách hàng và yêu cầu các ngân hàng thương mại phải niêm yết đường dây nóng tại các máy ATM để nhận thông tin của khách hàng.

Năm 2016, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cũng kiểm tra tình hình hoạt động ATM ở hơn 20 tổ chức tín dụng có số lượng máy ATM nhiều để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót trong hoạt động. Kết quả hầu hết máy ATM của các ngân hàng thương mại đều đáp ứng gần đủ các tiêu chí, chỉ có 2 tiêu chí về lắp đặt các thiết bị cảm biến cảnh báo tác động nhiệt, tác động lực từ bên ngoài và tiêu chí có biện pháp cảnh báo tại chỗ  khi có tác động trái phép, gửi cảnh báo về trung tâm còn nhiều máy ATM chưa có.

                                                         Hương Giang

 

.
.
;
.
.