23 doanh nghiệp có quan trắc nước thải tự động

Cập nhật lúc 10:47, Thứ Hai, 20/02/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Sở Tài nguyên- môi trường, trên địa bàn tỉnh hiện có 23 doanh nghiệp có nước nguồn thải lớn không đấu nối với hệ thống xử lý nước thải tập trung và được cấp phép xả thải trực tiếp sau khi xử lý nước thải đạt chuẩn.

Một trạm quan trắc tự động nước thải
Một trạm quan trắc tự động nước thải (Ảnh minh họa)

Các doanh nghiệp trên đều có lượng nước thải từ 1 ngàn m3/ngày đêm. Để bảo vệ môi trường và kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố, những doanh nghiệp trên đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động và kết nối dữ liệu về Sở Tài nguyên- môi trường. Trong số đó, 6 doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp và 17 doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp.

Những doanh nghiệp có lượng nước thải lớn được cấp phép xả thải trực tiếp đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động là Công ty TNHH Cự Thành, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam, Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà, Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam, Công ty TNHH Nhựa và hóa chất TPC Vina; Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam, Công ty TNHH SY Vina, Công ty Cổ phần Dệt nhuộm Nam Phương...

Hiện nay, các khu công nghiệp trong tỉnh đã đi vào hoạt động có đủ lượng nước thải để vận hành Nhà máy xử lý nước thải tập trung. Các khu công nghiệp này cũng đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động chuyển dữ liệu về Sở Tài nguyên- môi trường để quản lý.

                                                      Khánh Minh

.
.
;
.
.