Nhà báo sử dụng mạng xã hội để khơi nguồn cảm hứng tích cực

Cập nhật lúc 16:25, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch Hội Nhà báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn đặc biệt nhấn mạnh tại hội nghị Ban chấp hành triển khai nhiệm vụ năm 2017 diễn ra sáng 18-1.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn phát biểu tại hội nghị

Cũng theo Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn, thời gian qua, nhiều nhà báo khi tham gia mạng xã hội đã khai thác tốt thông tin, góp phần tuyên truyền đúng, trúng định hướng của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Điều này thể hiện  trách nhiệm, đạo đức của mỗi nhà báo trong hoạt động nghề nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà báo sử dụng mạng xã hội chưa đúng mục đích, chọn lọc thông tin chưa kỹ lưỡng, gây hiểu lầm, tác động tiêu cực đến xã hội. Do vậy, trong năm 2017, Hội Nhà báo tỉnh sẽ đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, trong đó có quán triệt sâu rộng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đồng thời, triển khai và thực hiện nghiêm 10 điều quy định đạo đức nghệ nghiệp người làm báo Việt Nam.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đều thống nhất cho rằng, trong năm 2016, Hội Nhà báo tỉnh đã triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có việc tích cực thông tin tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị, lớn của đất nước và địa phương; tuyển chọn các tác phẩm báo chí tham dự giải thưởng báo chí quốc gia, chất lượng cao; tổ chức được các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên...

N.P

.
.
;
.
.