Ngăn chặn 5 tấn nội tạng thối chuẩn bị đổ xuống sông

Cập nhật lúc 14:43, Thứ Năm, 05/01/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 5 giờ, ngày 5-1, tại một bến thủy nội địa (thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Biên Hòa phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang 3 xe tải chở khoảng 5 tấn nội tạng động vật chuẩn bị đưa ra khu vực sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) giao cho các hộ nuôi cá bè. Theo cơ quan chức năng, nếu được đổ xuống sông dù bất kỳ mục đích gì, thì số nội tạng trên cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

 Số nội tạng đã bốc mùi được lực lượng chức năng phát hiện .
Số nội tạng đã bốc mùi được lực lượng chức năng phát hiện .

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện 3 xe tải 61C-217.44 do tài xế Lưu Trung Hậu điều khiển; xe tải 61C-217.90 do Võ Văn Đến điều khiển và xe tải 61C-099.35 do Nguyễn Chí Linh điều khiển đang tập kết tại bến thủy nội địa của hộ gia đình ông Trần Đức Cấn (thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), nhằm chuyển số nội tạng này ra khu vực làng bè.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định, tổng số nội tạng khoảng 5 tấn và đã bốc mùi hôi thối. Số hàng trên hai chiếc xe đã được chuyển xuống gần hết, riêng một xe còn lại gồm hàng chục thùng nội tạng cũng đang chuẩn bị được vận chuyển xuống để đưa ra khu vực làng bè.

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế khai, sáng cùng ngày, chủ xe là ông Nguyễn Quốc Cường yêu cầu 3 tài xế chạy xe đến Công ty TNHH Sơn Hà (đóng tại phường 13, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) để vận chuyển số hàng trên đưa về khu vực này giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông Cái (thuộc phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa). Toàn bộ số nội tạng trên đều không có giấy tờ kiểm dịch.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số nội tạng trên để tiêu hủy. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành làm việc với những người liên quan để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.