Huy động sức mạnh cộng đồng chăm sóc nạn nhân da cam

Cập nhật lúc 14:04, Thứ Ba, 17/01/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh diễn ra vào sáng 17-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra đã để lại hậu quả hết sức nặng nề và lâu dài, trong khi việc khắc phục hậu quả chất độc hóa học còn nhiều hạn chế, các chính sách và thủ tục để giải quyết chế độ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin còn nhiều bất cập.

Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng bằng khen cho các tập thể.

Thời gian tới, để giải quyết những bất cập và hạn chế trong việc khắc phục hậu quả chất độc hóa học, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần xác định rõ việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin là vấn đề lương tâm và trách nhiệm, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất từ tỉnh đến cơ sở, lồng ghép vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong đó, cần tiếp tục thực hiện Thông tri 33 của Tỉnh ủy, Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về ''Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh Việt Nam"; quan tâm xây dựng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin vững mạnh, tạo điều kiện để Hội hoạt động. Riêng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đặc biệt huy động sức mạnh của cộng đồng để giúp đỡ và chăm sóc nạn nhân vượt khó vươn lên.

Dịp này, 18 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2006-2016 được tặng bằng khen của UBND tỉnh.

Sau chương trình lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác Hội năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Nga Sơn

 

.
.
;
.
.