Đồng Nai giảm chuyến xe buýt trợ giá dịp tết để tiết kiệm ngân sách

Cập nhật lúc 00:11, Thứ Năm, 12/01/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai, dịp Tết Đinh Dậu 2017, mỗi ngày Đồng Nai sẽ giảm 55 chuyến xe buýt tại 5 tuyến có trợ giá nhằm tránh lãng phí, tiết kiệm ngân sách Nhà nước. Đối với các tuyến không trợ giá, Đồng Nai sẽ tăng 125 chuyến/ngày.

Lượng khách sử dụng xe buýt có trợ giá đa phần là học sinh, sinh viên, công nhân, dịp tết những đối tượng này được nghỉ, nhu cầu sử dụng xe buýt có trợ giá sẽ giảm. Do đó, Đồng Nai quyết định giảm 55 chuyến/ngày (từ 461 chuyến/ngày, giảm xuống còn 406 chuyến/ngày). Để phục vụ nhu cầu đi chơi, mua sắm của người dân trong những ngày tết, các tuyến xe buýt không trợ giá sẽ tăng từ 1.026 chuyến mỗi ngày lên 1.151 chuyến/ngày.

Hiện Đồng Nai có 25 tuyến xe buýt với hơn 420 đầu xe, trong đó có 9 tuyến liên tỉnh từ Đồng Nai đi TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Để tăng cường chất lượng phục vụ khách, trung tâm đã tiến hành sửa chữa những điểm dừng xe buýt và nhà chờ bị hư hỏng, kiểm tra phương tiện, niêm yết thông tin, giá cước các tuyến xe buýt. Tết Nguyên đán 2017, giá vé xe buýt ở Đồng Nai vẫn giữ nguyên như ngày thường.

Công Phong

 

 

 

.
.
;
.
.