Cưỡng chế giải tỏa lấn chiếm đất công tại Long Bình

Cập nhật lúc 08:24, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 17-1, lãnh đạo TP.Biên Hòa đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng thành phố và chính quyền phường Long Bình tiến hành thực hiện biện pháp cưỡng chế công trình vật kiến trúc và cây cối trên khu đất 10 ha tại phường Long Bình.

Cưỡng chế giải tỏa
Lực lượng chức năng TP.Biên Hòa đang tiến hành cưỡng chế giải tỏa các công trình, vật kiến trúc...

Đây là khu đất dưới đường điện cao thế, giáp ranh giữa đơn vị quân đội và khu công nghiệp Amata. Nơi đây được bao bọc bởi hàng rào bằng tôn dài hàng chục mét khá kiên cố, cổng chính khóa kín và đang có tình trạng phân lô bán nền.

Trước đây, khu đất này thuộc quyền quản lý của Bệnh viện 7B và bệnh viện này giao cho ông N.Q.D (ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) để trồng rừng. Sau khi đường điện 220 kV đi qua, khu đất được UBND tỉnh thu hồi (quyết định ban hành ngày 30-12-2013) và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Sau đó, có một số hộ đến bao chiếm đất công và xây dựng trái phép một số công trình như: nhà tạm, đào ao, chuồng trại nuôi dê, heo, gà... .

Cuõng chế
...và cây cối trên khu đất công bị lấn chiếm để bảo đảm hành lang an toàn lưới điện

UBND phường Long Bình đã tiến hành cưỡng chế nhiều lần nhưng không thành, do một số đối tượng cho rằng, đất này là do chính họ và người thân tự khai phá nên vẫn tiếp tục trồng bạch đàn, khoai mì và nuôi dê trong đó.

Vì vậy, để trả lại hiện trạng ban đầu, nhằm đảm bảo hành lang an toàn cho lưới điện, UBND TP.Biên Hòa đã quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Trong ngày 17-1, toàn bộ vật kiến trúc, cây cối trên diện tích đất bị bao chiếm đã được cưỡng chế hoàn toàn. Đây là một trong những biện pháp mạnh và quyết liệt, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

                                             Diệu Linh

 

 

.
.
;
.
.