Thực hiện tốt phương châm lấy con người làm trung tâm trong y tế dự phòng

Cập nhật lúc 23:16, Thứ Hai, 05/12/2016 (GMT+7)

Sáng 5-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt các cán bộ y tế tiêu biểu vinh dự được nhận Giải thưởng Đặng Văn Ngữ nhân dịp kỷ niệm 60 năm hệ y tế dự phòng.

Trên nền cơ sở những thành tựu đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành y tế cần kịp thời nắm tình hình, phát hiện các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi để từ đó chủ động tham mưu các chủ trương, giải pháp phù hợp. Cùng với đó, phải tiếp tục thực hiện tốt phương châm lấy con người làm trung tâm, dự phòng, kiểm soát bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm và quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng. Ngành tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về vệ sinh phòng bệnh, các biện pháp tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe; đa dạng hóa các loại hình bảo hiểm y tế, chú trọng các loại hình dựa vào cộng đồng; tuyên truyền, giáo dục để mọi người dân đều tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế. Ngành nghiên cứu các giải pháp trợ giúp những gia đình chính sách, người có thu nhập thấp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong phòng, chống dịch bệnh...

Năm 2016 có 119 tập thể, cá nhân vinh dự được tặng, truy tặng Giải thưởng Đặng Văn Ngữ. Giải thưởng Đặng Văn Ngữ được Bộ Y tế trao tặng các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực y tế dự phòng, tổ chức xét tặng 2 năm/lần.

Đức Dũng

 

.
.
;
.
.