Thanh toán bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS

Cập nhật lúc 22:56, Chủ Nhật, 25/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Đoàn công tác của Bộ Y tế vừa tiến hành giám sát đánh giá thực tế về hoạt động kiện toàn các cơ sở điều trị HIV/AIDS tại Đồng Nai nhằm thực hiện thanh toán bảo hiểm y tế chi phí khám, chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS trong năm 2016.

đoàn công tác Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS thuộc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đồng Nai và Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai nhanh chóng bổ sung và hoàn thiện danh mục kỹ thuật, thuốc, vật tư y tế trình Sở Y tế phê duyệt và ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh về chi trả các dịch vụ y tế liên quan đến điều trị HIV/AIDS. Riêng đối với các phòng khám ngoại trú cho người nhiễm HIV/AIDS của các đơn vị dự phòng cấp huyện, phải thành lập phòng khám chuyên khoa nhằm thực hiện ký hợp đồng với Bảo hiểm xã hội tỉnh, hoặc có phương án để chuyển toàn bộ bệnh nhân tại các phòng khám này về các đơn vị có chức năng khám, chữa bệnh. Những nội dung này phải được thực hiện trong quý II-2017.

Được biết, đến hết tháng 11-2016 toàn tỉnh có hơn 2,6 ngàn người nhiễm HIV được điều trị ARV, trong đó chỉ có khoảng 24% bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Dự kiến trong năm 2017, tất cả người nhiễm HIV/AIDS có địa chỉ thường trú tại Đồng Nai sẽ được tỉnh hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế theo chủ trương của Chính phủ.

Hoàn Lê

.
.
;
.
.