Tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động cuối năm

Cập nhật lúc 22:52, Thứ Hai, 26/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 26-12, Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh đã chủ trì hội nghị giao ban khối vận của tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý IV.

Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại hội nghị
Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu tại hội nghị

Phó bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từ năm 2017, các đơn vị trong khối phải thay đổi cách giao ban, bám vào kết luận của chủ tọa cuộc họp ở kỳ trước, đến kỳ họp sau cần nêu rõ phần việc nào chưa thực hiện được và vì sao chưa thực hiện. Cũng từ năm 2017, trước ngày
25-12 hàng năm, các đoàn thể chính trị - xã hội chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký về Văn phòng Tỉnh ủy lịch công tác ở cơ sở của Phó bí thư Tỉnh ủy với các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Đồng chí cũng lưu ý, làm công tác đoàn thể thì phải đến cơ sở. Các đoàn thể tăng cường tính chủ động, phối hợp với nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nêu rõ từng công việc của mỗi đoàn thể cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh nên triển khai việc đăng ký số lượng quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở mỗi địa phương, địa phương nào vận động được nhiều quà thì hỗ trợ địa phương khó khăn khác. Mặt trận cũng nên nghiên cứu để có thêm các hình thức hỗ trợ người nghèo thật hiệu quả, căn cơ. Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực chăm lo tết cho người lao động, nhưng các hoạt động chăm lo tết phải thật sự cần thiết, có thể bớt các hoạt động ca hát, văn nghệ để tiết kiệm trong điều kiện kinh tế còn khó khăn; đồng thời tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động trong doanh nghiệp cuối năm, động viên người lao động biết chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp để tránh tình trạng đình công.

Phương Hằng

.
.
;
.
.