Làm thật, báo cáo thật

Cập nhật lúc 16:29, Thứ Ba, 06/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 6-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kết luận 43 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đề án tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020 và triển khai kết luận 45 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Đề án hợp nhất các ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Những nội dung mà đề án tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ muốn hướng tới là triển khai thực hiện chương trình phát triển nhà ở xã hội, các thiết chế văn hóa, công trình phúc lợi công cộng, chế độ chính sách, pháp luật…liên quan đến công nhân lao động; hỗ trợ nữ trí thức tham gia học tập sau đại học, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn; tiếp tục thực hiện chế độ trợ cấp cho cán bộ nữ được cử đi đào tạo, bồi dưỡng dài hạn; cán bộ nữ có con dưới 36 tháng tuổi được cử đi học; có chính sách khuyến khích tài năng nữ trong mọi lĩnh vực; quan tâm đào tạo nghề và tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho phụ nữ…

Đối với việc hợp nhất các ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở, toàn tỉnh hiện có 170 ban chỉ đạo và các tổ chức phối hợp liên ngành cấp tỉnh. Theo đề án, sẽ giải thể 40 ban chỉ đạo và các tổ chức phối hợp liên ngành đã hết nhiệm vụ; hợp nhất 43 ban chỉ đạo và tổ chức phối hợp liên ngành khác có nhiệm vụ, thành phần tham gia tương đối giống nhau thành 11 tổ chức. Như vậy, sau khi giải thể, hợp nhất, còn lại 98 ban chỉ đạo và các tổ chức phối hợp liên ngành.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cho biết, xung quanh việc hợp nhất các ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng quan điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy là cái gì cần thì để, không cần thì thôi. Tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát để hợp nhất các ban chỉ đạo, tinh gọn bộ máy hơn nữa.

Đối với đề án về phụ nữ, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, phù hợp thực tế từng địa phương, đơn vị. Đảng đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp các đơn vị chức năng, xây dựng kinh phí phục vụ đề án. Đồng thời, phối hợp các đơn vị xây dựng bổ sung tiêu chí xét khen thưởng cuối năm các đơn vị trong thực hiện đề án về phụ nữ. Tuy nhiên, cần tránh say mê thành tích mà quên đi thực chất; làm được bao nhiêu báo bấy nhiêu; làm đúng, thành tích thật.

Tin và ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.