Kiểm tra quy chế dân chủ tại Công ty TNHH Tongkook Việt Nam Spinning

Cập nhật lúc 09:41, Thứ Sáu, 30/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 29-12, đoàn kiểm tra quy chế dân chủ của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở Công ty TNHH Tongkook Việt Nam Spinning (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch).

Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì đoàn kiểm tra làm việc với công ty Tongkook Việt Nam.
Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì đoàn kiểm tra làm việc với công ty Tongkook Việt Nam.

Công ty TNHH Tongkook Việt Nam Spinning được thành lập năm 2008, 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất kinh doanh sợi công nghiệp. Công ty có 540 lao động và đã thành lập được chi bộ, công đoàn cơ sở, ban chỉ đạo quy chế dân chủ công ty. Hàng tháng, công ty đã công khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh và tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất đến các phòng, ban và đội sản xuất; thông báo cụ thể lương, thưởng và chế độ chính sách đến công nhân. Trong các bữa ăn của công nhân, công ty đã bổ sung trứng gà, sữa, trái cây cho người lao động làm việc ở bộ phận nặng nhọc, độc hại. Mỗi công nhân được nghỉ phép 14 ngày/năm. Hàng tháng, tổng giám đốc công ty trực tiếp đứng ra tổ chức sinh nhật cho công nhân và lắng ghe ý kiến công nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao sự quan tâm, chăm sóc người lao động của công ty. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý công ty cần khẩn trương tổ chức hội nghị người lao động (từ khi thành lập đến nay, công ty chưa tổ chức lần nào hội nghị người lao động); ký kết lại thỏa ước lao động tập thể; hàng quý phải tổ chức đối thoại với người lao động theo đúng Nghị định 60 của Chính phủ. Nếu có gì vướng mắc, công ty liên hệ với huyện và các cơ quan liên quan của tỉnh để được giúp đỡ kịp thời.

Phương Hằng

.
.
;
.
.