Không để gia đình nghèo, người nghèo không có Tết

Cập nhật lúc 16:47, Thứ Sáu, 23/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)-  Đó là một trong những nội dung phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy  tại Hội nghị giao ban Thường trực cấp ủy trực thuộc tỉnh diễn ra vào ngày 23-12...

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến tại hội nghị.
Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị giao ban

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, để chăm lo Tết cho nhân dân được công bằng, mặt trận và các đoàn thể phải tham gia tích cực vào việc điều tiết, phân phối quà Tết thật hợp lý. Những huyện có điều kiện thuận lợi hơn, có khả năng huy động được nhiều quà Tết hơn, thì nên san sẻ cho những huyện còn khó khăn. Riêng tỉnh, năm nay sẽ trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ cận nghèo 600 ngàn đồng, hộ nghèo 800 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương và các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng; phòng chống cháy nổ trong dịp Tết; nghỉ Tết đúng quy định, không được kéo dài thời gian. Đồng thời, chấp hành nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có việc không về chúc Tết Tỉnh ủy; tập trung chăm lo Tết cho người nghèo...

Đặc biệt, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện phải chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, chống hạn cho mùa khô năm 2017. Đồng thời, rà soát lại đất công để quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích. Đối với các dự án đã được giới thiệu địa điểm nhưng quá thời hạn quy định chưa triển khai, thì kiên quyết thu hồi, tránh ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy rà soát lại những nội dung mà Thường trực Tỉnh ủy đã kết luận, chỉ đạo, nhưng đến nay các cơ quan chức năng, các sở, ngành, địa phương chưa thực hiện thì phải kiểm điểm nghiêm túc.

Phương Hằng

.
.
;
.
.