Khen thưởng các tập thể, cá nhân phá án lớn vào dịp cuối năm

Cập nhật lúc 09:41, Thứ Hai, 26/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng nay 26-12, tại Lễ chào cờ của Công an tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, làm rõ các chuyên án lớn trên địa bàn tỉnh trong đợt cao điểm truy quét tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2017. Các đồng chí: Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBDN tỉnh đã đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân thuộc các đơn vị của Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh vì đã có thành tích nêu trên.

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh đã triệt phá thành công chuyên án mang bí số 815G. Qua công tác đấu tranh, Phòng PC46 đã tạm giữ 2 đối tượng có hành vi sản xuất nhớt xe giả mang các nhãn hiệu nổi tiếng. Kết quả, công an đã thu giữ 3.744 hộp nhớt thành phẩm; 42 phi (loại 200 lít) nguyên liệu dùng để sản xuất nhớt và hàng ngàn nhãn mác các loại.

Cùng thời gian này, cơ quan công an đã tổ chức truy quét các tụ điểm kinh doanh, mua bán hàng điện máy trên địa bàn tỉnh và phát hiện 21 tụ điểm tàng trữ, mua bán hàng điện máy gia dụng trên địa bàn tỉnh được nhập lậu và giả nhãn hiệu. Kết quả, đã tạm giữ 8.683 sản phẩm các loại của 37 mặt hàng điện máy gia dụng (như: ấm siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố…) vi phạm nhãn mác, là hàng phân phối độc quyền.

Theo đánh giá, đây là những chuyên án lớn và lực lượng công an đã kịp thời chấn chỉnh tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhập lậu, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh thưởng đột xuất cho 5 tập thể và 2 cán nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, truy tìm và phát hiện đối tượng phát tán bài viết sai sự thật, bịa đặt về việc đổi tiền đăng trên mạng internet. Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh phối hợp với Bộ Công an bắt đối tượng Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) là quản trị của Fanpage “Vịt Bầu” có hành vi phát tán thông tin bịa đặt về việc đổi tiền trên mạng Internet gây ảnh hưởng đến an ninh tiền tệ. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.