Hoạt động Đoàn cần thực tế và hướng về cơ sở

Cập nhật lúc 15:33, Thứ Ba, 27/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 do Tỉnh đoàn tổ chức vào sáng 27-12.

Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn
Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh tặng quà cho cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2017 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, Tỉnh đoàn Đồng vai được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cụm miền Đông Nam bộ, vì vậy các cấp bộ Đoàn cần xây dựng các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình và thời gian.

Đặc biệt, cũng theo đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, trong điều kiện hội nhập như hiện nay, hoạt động Đoàn cần phải có sự đổi mới theo hướng ngày càng thiết thực và linh hoạt; chú trọng tập hợp thanh niên ngày càng chất lượng; coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, phải xác định nhiệm vụ cụ thể của Đoàn trong xây dựng nông thôn mới, nhất là nông thôn mới nâng cao để cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Bích Thủy tặng cờ dẫn đầu cụm thi đua năm 2016 cho đại diện 4 đơn vị
Bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Bích Thủy tặng cờ dẫn đầu cụm thi đua năm 2016 cho đại diện 4 đơn vị

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2016 được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo nội dung của chương trình công tác Đoàn đề ra. Trong đó, có 16/19 chỉ tiêu đạt và vượt, còn lại 3/19 chỉ tiêu chưa đạt (gồm: chỉ tiêu 95% cơ sở Đoàn đạt chuẩn vững mạnh, không có cơ sở yếu kém; chỉ tiêu 95% đoàn viên đạt tiêu chuẩn xuất sắc, khá; tỷ lệ tập hợp thanh niên công nhân vào tổ chức Đoàn).

Dịp này, ngoài họp mặt Bí thư Đoàn 171 xã, phường, thị trấn trong tỉnh, Tỉnh đoàn còn tổ chức tặng quà cho  22 cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 500 ngàn đồng/phần quà.

Nga Sơn

.
.
;
.
.