Giao chỉ tiêu phát triển Đảng năm 2017 cho các Đảng bộ

Cập nhật lúc 23:22, Thứ Tư, 21/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 21-12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới và xây dựng chi bộ ấp, khu phố có chi ủy năm 2017 cho các Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, nêu rõ các Đảng bộ trực thuộc tỉnh cần quan tâm chất lượng sinh hoạt Đảng. Sinh hoạt chi bộ có chất lượng là một trong những điều kiện tốt nhất để thu hút, tăng sức hấp dẫn phấn đấu vào Đảng của quần chúng. Những nơi nào thấy cạn nguồn trong phát triển đảng thì phải tính phương án khác. Những nơi có nhiều khu công nghiệp, phải chú ý phát triển trong doanh nghiệp. Trong phát triển Đảng, phải đặt nặng vấn đề chất lượng.

Các ý kiến tại hội nghị cho rằng, hiện nay nguồn cho phát triển đảng đang gặp khó khăn. Tỉnh nên kiến nghị với Trung ương có cơ chế mở cho việc phát triển đảng ở vùng nông thôn, miền núi; phân cấp cho huyện được xem xét kết nạp những trường hợp nông dân sinh con thứ 3 vào Đảng; tiếp tục có hướng dẫn sinh hoạt chi bộ thiết thực, ngắn gọn, sinh động để đảng viên cảm thấy sinh hoạt không nặng nề như một số nơi hiện nay.

Năm 2017, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định kết nạp đảng viên mới đạt từ 5-6% so với tổng số đảng viên cuối năm trước. Tuy nhiên, căn cứ thực tế từng địa phương, có đảng bộ được giao chỉ tiêu thấp hoặc cao hơn mức bình quân chung toàn tỉnh. Đối với chỉ tiêu xây dựng chi bộ ấp, khu phố có chi ủy, năm 2017 toàn tỉnh phấn đấu 85% trở lên chi bộ ấp, khu phố có chi ủy.

Phương Hằng

.
.
;
.
.