Đồng Nai có 11 bến xe đón khách trong dịp tết

Cập nhật lúc 07:50, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành phối hợp tổ chức đưa rước công nhân, sinh viên, học sinh về quê đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để tránh tình trạng bắt xe dọc đường, gây mất an toàn giao thông, bị nhồi nhét, thu tiền cao và bán khách dọc đường.

Nhiều hành khách chọn phương tiện ô tô đi lại trong dịp tết sẽ thuận tiện hơn. (Ảnh chụp tại Bến xe Đồng Nai).
Nhiều hành khách chọn phương tiện ô tô đi lại trong dịp tết sẽ thuận tiện hơn (Ảnh tư liệu chụp tại Bến xe Đồng Nai).

Theo đó, các sở ngành, Ban Quản lý khu công nghiệp Đồng Nai, các doanh nghiệp, trường học thông báo cho công nhân, sinh viên, học sinh liên hệ mua vé tại các bến xe, ga Biên Hòa, hoặc hợp đồng thuê xe của những đơn vị vận tải có uy tín để đảm bảo cho những đối tượng trên về quê đón tết thuận lợi. Sau đó, tập trung công nhân, học sinh tại công ty, trường học tổ chức đưa đón cho thuận lợi và an toàn.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu các doanh nghiệp, trường học thống kê số lượng công nhân, học sinh có nhu cầu về quê đón tết cho Sở. Thời gian thống kê từ ngày 12-1-2017 đến ngày 26-1-2017 (từ ngày 15 đến 29 tháng Chạp âm lịch).

Cũng theo Giao thông vận tải, Đồng Nai hiện có 11 bến xe đón khách trong tỉnh và ga Biên Hòa. Ngoài ra, toàn tỉnh cũng có 20 doanh nghiệp, Hợp tác xã vận tải uy tín, các doanh nghiệp trường học có nhu cầu đặt xe có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp, hợp tác xã như: Công ty cổ phần vận tải Sonadezi, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Hoàng Hà, Công ty TNHH An Phú Trường Thịnh...

                                                            Khánh Minh

.
.
;
.
.