Đại học Kyungsung và Công ty Pusan Vina Plastic hỗ trợ Đồng Nai đào tạo cán bộ

Cập nhật lúc 05:14, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 13-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp và ký kết bản thỏa thuận về hợp tác chính quyền, nhà trường, doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Đại học Kyungsung và Công ty TNHH Pusan Vina Plastic (Hàn Quốc).

Quang cảnh buổi lễ ký kết
Quang cảnh buổi lễ ký kết

Theo thỏa thuận được ký kết, Đại học Kyungsung và Công ty TNHH Pusan Vina Plastic sẽ hỗ trợ kinh phí học tập cho các cán bộ, công chức được tỉnh Đồng Nai chọn và cử sang học chương trình sau đại học tại Trường đại học Kyungsung. Đồng thời, tạo điều kiện cho Đại học Kyungsung được tổ chức các hội thảo tuyển sinh du học để thu hút ngày càng nhiều sinh viên Đồng Nai sang học tập tại trường.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Đồng Nai rất chú trọng việc cử cán bộ, công chức đi đào tạo ở nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Phó chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, các cán bộ của tỉnh được đào tạo tại Đại học Kyungsung với sự tài trợ của Công ty TNHH Pusan Vina Plastic khi trở về không chỉ phục vụ cho tỉnh mà còn có thể giúp ích cho các công ty Hàn Quốc đang làm ăn tại Đồng Nai.

Theo ông In Yong  Kang, Phó hiệu trưởng Trường đại học Kyungsung, Đại học Kyungsung nằm ở TP.Busan, là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc sau Seul. Hiện có 78 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại đây, trong đó có 5 sinh viên đến từ Đồng Nai. Việc đào tạo cán bộ công chức cho Đồng Nai đã được Kyungsung tiến hành từ 5 năm về trước và đã có 6 người hoàn thành chương trình sau đại học trở về tỉnh làm việc. Trong tương lai, Kyungsung hi vọng sẽ được đón nhiều sinh viên Đồng Nai sang du học.

Công Nghĩa


 

 

.
.
;
.
.