Có 4 giải nhất tại Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai năm 2016

Cập nhật lúc 15:47, Thứ Bảy, 31/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 31-12, các thí sinh có số điểm cao ở phần thi viết của Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai năm 2016 đã bước vào vòng thi thuyết trình để tìm ra chủ nhân của từng giải thưởng.

Một thí sinh ở bảng dành cho cán bộ công chức đang thể hiện phần thi của mình.
Một thí sinh ở bảng dành cho cán bộ công chức đang thể hiện phần thi của mình.

Trong đó, câu hỏi thuyết trình dành cho 5 thí sinh ở bảng học sinh, sinh viên với các nội dung: “Hãy tường thuật sự kiện hoặc kể lại câu chuyện có thật mà bạn tâm đắc nhất trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng tỉnh Đồng Nai” và “Hãy tường thuật sự kiện lịch sử trên địa bàn Đồng Nai mà bạn tâm đắc nhất trong kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam”.

Đối với bảng dành cho cán bộ, công chức, 5 thí sinh phải trả lời thuyết trình câu hỏi: “Hãy trình bày cảm xúc của bạn về tấm gương của một trong những vị Đại biểu Quốc hội ở Đồng Nai qua các nhiệm kỳ đã qua đời mà bạn biết”. Ngoài ra, mỗi thí sinh còn nhận được những câu hỏi liên quan đến nhân vật, sự kiện, địa điểm lịch sử nằm trong nội dung thuyết trình của bản thân từ phía ban giám khảo.

Kết quả, 2 giải nhất ở bảng cán bộ, công chức thuộc về: Đỗ Ngọc Thanh Phương và Trần Thị Huỳnh Hương (Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai). Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp thí sinh Đỗ Ngọc Thanh Phương đoạt giải nhất của hội thi này.

Ở bảng học sinh, sinh viên 2 giải nhất lần lượt thuộc về Nguyễn Quốc Việt (Trường THPT Nam Hà, TP. Biên Hòa) và nhóm thí sinh Trần Xuân Hoàn – Nguyễn Thị Mỹ Lệ (Trường đại học Đồng Nai). 6 thí sinh còn giải ở 2 bảng thi được xét trao giải nhì.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất tập thể cho Sở Khoa học và công nghệ, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về Sở GD-ĐT, Công an tỉnh. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1-2017.

Được biết, qua sau 6 lần tổ chức, Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai đã nhận được gần 130 ngàn bài dự thi. Riêng trong năm 2016 là năm có số lượng bài thi nhiều nhất với trên 29 ngàn bài dự thi (tăng 800 bài so với năm 2015).

Dự kiến đầu năm 2017, ban tổ chức Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá và phát động giai đoạn tiếp theo của hội thi.

Văn Truyên

 

 

.
.
;
.
.