Bắt ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Tư, 21/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-12, Công an TP.Biên Hòa cho biết, hiện đang tạm giữ 2 chiếc ghe khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Ghe khai thác cát lậu bị Công an TP.Biên Hòa thu giữ. (Ảnh: CTV)
Ghe khai thác cát lậu bị Công an TP.Biên Hòa thu giữ. (Ảnh: CTV)

Trước đó, vào tối 19-12, trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai (đoạn qua xã Long Hưng, TP.Biên Hòa), Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP.Biên Hòa) đã phát hiện 2 chiếc ghe đang hút cát trộm ở khu vực này. Khi thấy công an xuất hiện, một số đối tượng làm việc trên ghe đã nhảy xuống sông tẩu thoát.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định đây là những phương tiện có gắn các thiết bị máy móc để hút cát và trên mỗi ghe có chứa khoảng 5m3 cát. Sau khi bơm số cát trên trở lại xuống sông, công an đã tạm giữ phương tiện để điều tra.

Theo thống kê, trong năm 2016, Công an TP.Biên Hòa đã phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xử lý gần 20 vụ khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn này.

* Trước đó, vào tối 17-12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh và lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP.Hồ Chí Minh bắt quả tang 10 ghe khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn hai huyện: Nhơn Trạch và Long Thành. Đây là địa bàn ‘nóng” về tình trạng khai thác cát diễn ra từ nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân địa phương. Báo Đồng Nai cũng đã có loạt bài phản ảnh về tình trạng này. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xác minh các đối tượng liên quan đến số ghe khai thác cát lậu nói trên.

Trần Danh

 

 

 

.
.
;
.
.