42 công nhân nhập viện sau bữa cơm với cá ngừ

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Năm, 15/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 15-12, sau bữa cơm trưa, 42 công nhân của Công ty TNHH Kotop Vina, thuộc Khu công nghiệp Tam Phước (TP. Biên Hòa) đã nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành.

 Bác sĩ Trần Thị Kim Hương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành khám bệnh cho công nhân tại Khoa cấp cứu
Bác sĩ Trần Thị Kim Hương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành khám bệnh cho công nhân tại Khoa cấp cứu

Bác sĩ Trần Thị Kim Hương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành cho biết, các bệnh nhân nhập viện có cùng một triệu chứng như: đau đầu, đỏ da toàn thân, ngứa, huyết áp tụt, nhịp tim nhanh, tiêu chảy. Đây là biểu hiện của tình trạng sốc phản vệ do thức ăn, là một dạng ngộ độc thực phẩm ở mức độ trung bình.

Các công nhân đã được chuyển xuống khoa tiêu hóa để theo dõi, điều trị
Các công nhân đã được chuyển xuống khoa tiêu hóa để theo dõi, điều trị

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, truyền dịch, sử dụng thuốc giảm đau, chống dị ứng, đến 19 giờ cùng ngày đã có 16 trường hợp xuất viện. Hiện 26 trường hợp còn lại vẫn còn ói, tiêu chảy, trong đó có 4 ca mang thai nên tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Một số công nhân cho biết, vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày, công nhân được ăn cơm trưa với các món: cá ngừ sốt cà, cơm, canh chua, bầu luộc. Khoảng hơn 1 giờ sau, nhiều người bị đau đầu, mặt đỏ, người ớn lạnh nên được công ty đưa đi cấp cứu.

Tin và ảnh: Ngọc Thư

 

.
.
;
.
.