Rút ngắn 11 tháng thi công hệ thống nước thải TP.Biên Hoà

Cập nhật lúc 05:55, Thứ Tư, 02/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Tại buổi làm việc với UBND tỉnh vào chiều ngày 1-11 về dự án Cải thiện môi trường nước tỉnh Đồng Nai (hệ thống thoát và xử lý nước thải TP.Biên Hoà), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã kiến nghị cắt giảm thời gian thi công của dự án từ 48 tháng như tính toán trước đây xuống còn 37 tháng, chi phí tiết giảm 5 tỷ yên và tổng vốn sẽ là 25 tỷ yên (ban đầu là 30 tỷ yên).  

Đại diện tổ chức JICA bà Rie Kawanishi (trái) và ông Taro Katsurai làm việc với UBND tỉnh về vốn ODA cho dự án Cải thiện môi trường nước tỉnh Đồng Nai
Đại diện tổ chức JICA, bà Rie Kawanishi (trái) và ông Taro Katsurai làm việc với UBND tỉnh về vốn ODA cho dự án Cải thiện môi trường nước tỉnh Đồng Nai

Việc cắt giảm thời gian thi công và giảm vốn sẽ phù hợp với yêu cầu của 2 Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam trong điều kiện hiện nay. Ngoài ra, JICA cũng kiến nghị UBND tỉnh thành lập Ban quản lý và vận hành dự án này để khi xây dựng xong sẽ có nhân lực đáp ứng ngay, đội ngũ nhân viên vận hành phải được đào tạo đảm bảo yêu cầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cơ bản đồng ý với các kiến nghị của JICA và lưu ý, khi rút ngắn thời gian thi công dự án có thể gặp những khó khăn hiện chưa lường hết. Vì vậy, trong quá trình thi công nếu gặp những sự cố khách quan, hai bên phải xem xét lại mốc thời gian hoàn thành.

Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết thêm, về nhân lực cho dự án, tỉnh đã chuẩn bị để khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ có đội ngũ kỹ thuật vận hành đạt hiệu quả  cao nhất. Dự kiến, vào ngày 2-11, UBND tỉnh sẽ ký biên bản thoả thuận với JICA về dự án này.

Khắc Giới

 

.
.
;
.
.