Kim ngạch xuất khẩu dệt may, giầy dép tăng hơn 13%/năm

Cập nhật lúc 07:46, Thứ Tư, 16/11/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 15-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị tư vấn về quy hoạch phát triển ngành dệt may, giầy dép Đồng Nai đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đó, dệt may, giầy dép là một trong những ngành công nghiệp chủ lực và mũi nhọn về xuất khẩu của tỉnh. Vì vậy, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục phát triển công nghiệp dệt may, giầy dép theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, tăng xuất khẩu, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào ngành dệt, may, giầy dép. Dự tính, kim ngạch xuất khẩu dệt may, giầy dép trong giai đoạn 2016-2020 sẽ tăng trên 13%/năm.

Trong đó, sẽ tiếp tục chuyển dịch hình thức sản xuất gia công phải nhập khẩu nguyên liệu sang sản xuất nguyên phụ liệu, thiết kế nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm; đổi mới các công nghệ lạc hậu sang những công nghệ tiên tiến, ít gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, đẩy mạnh đầu tư ngành dệt may, giầy dép về khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, nhiều doanh nghiệp dệt may, giầy dép hiện chỉ chú ý đến thị trường xuất khẩu, còn thị trường trong nước lại bỏ qua, trong khi thị trường nội địa với trên 90 triệu dân đang có nhu cầu khá lớn. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải liên kết với nhau mới có thể sản xuất lớn.

                                                    Hương Giang

 

.
.
;
.
.