Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh mở Trại sáng tác thiếu nhi tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 23:52, Thứ Tư, 30/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Từ ngày 28-11 đến 3-12, trại sáng tác thiếu nhi được tổ chức tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai. Trại có nhiều hoạt động tìm hiểu, thực tế sáng tác và giao lưu, tạo điều kiện cho các nhà văn của TP.Hồ Chí Minh có thêm chất liệu sáng tác về rừng và thiên nhiên.

Trong khuôn khổ trại sáng tác, sáng 30-1, Ban Văn học thiếu nhi (Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn học với chủ đề “Nhà văn nói gì với các em về rừng Việt Nam hôm nay?”. Tham gia chương trình có các trại viên, các nhà văn Đồng Nai, đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng và các nhà nghiên cứu văn học thiếu nhi. Qua các tham luận, ý kiến cho thấy tình yêu của con người đối với rừng không hề thay đổi qua các thế hệ tuổi thơ. Các nhà văn mong mỏi chia sẻ tình yêu ấy bằng những trang viết mới mẻ, sinh động nhưng cũng cần chính xác, thuyết phục, giúp các em nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên một cách tự nhiên hơn là phản ánh đơn giản, một chiều.

Dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng (chi nhánh phía Nam) đã tặng 1 ngàn cuốn sách cho các trường học tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Các nhà văn sẽ kết hợp thực tế sáng tác và tặng sách cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Thu Hằng - Đức Hiếu

.
.
;
.
.