Giám sát việc thực hiện các quy định trong chăn nuôi

Cập nhật lúc 22:49, Thứ Hai, 14/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Mỹ vừa tổ chức đoàn giám sát công tác tham mưu của Phòng Tài nguyên - môi trường huyện về thực hiện các quy định trong chăn nuôi và bảo vệ môi trường.

Qua làm việc và đi thực tế, đoàn đánh giá Phòng Tài nguyên - môi trường huyện đã tích cực triển khai các quy định về chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn và có nhiều biện pháp, cách thức để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường từ hoạt động này. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt được tiến hành đúng quy định.

Đoàn cũng đề nghị Phòng Tài nguyên - môi trường tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo việc thực hiện các quy định trong chăn nuôi và hướng dẫn các xã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, theo dõi việc chấp hành của những cơ sở đã có cam kết bảo vệ môi trường; nghiên cứu và kết hợp với các đơn vị chuyên môn trong và ngoài tỉnh chuyển giao, tiếp nhận các mô hình xử lý chất thải, xây dựng các trang trại mẫu; rà soát lại vùng quy hoạch phát triển chăn nuôi trên địa bàn các xã để làm cơ sở tham mưu UBND huyện điều chỉnh lại vùng quy hoạch cho phù hợp…

Thanh Nga

.
.
;
.
.