Đóng cửa chợ Vĩnh Tân cũ

Cập nhật lúc 16:46, Thứ Ba, 22/11/2016 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Sáng 22-11, huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức cưỡng chế, đóng cửa chợ Vĩnh Tân cũ nằm trên địa bàn xã Vĩnh Tân.

Các thành viên trong đoàn hỗ trợ bà con tiểu thương di dời hàng hóa ra khỏi chợ
Các thành viên trong đoàn đang hỗ trợ bà con tiểu thương di dời hàng hóa ra khỏi chợ

Hơn 70 tiểu thương tại khu vực phía trước và sau nhà lồng chợ cũ và 14 sạp của 10 tiểu thương phía trong nhà lồng chợ đã tự dọn hàng hóa để lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn 30 sạp của 12 tiểu thương tại khu vực nhà lồng chợ chưa thực hiện di dời hàng hóa

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ khu vực buôn bán lấn chiếm lòng lề đường
Lực lượng chức năng đang tháo dỡ khu vực buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Có mặt để trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế, ông Lâm Văn Nghĩa, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục vận động, tuyên truyền để bà con tiểu thương tự thực hiện di dời hàng hóa ra khỏi chợ. Trường hợp bà con tiểu thương không thực hiện nghiêm túc việc di dời, UBND huyện sẽ ra quyết định và tiến hành cưỡng chế theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Lập hàng rào tránh tái chiểm buôn bán sau khi đóng cửa chợ
Lập hàng rào, đóng cửa khu vực chợ cũ không đạt chuẩn

Như thông tin báo Đồng Nai đã đưa, chợ Vĩnh Tân cũ được xây dựng từ những năm 1980 trên diện tích 1,5 ngàn m2. Theo thời gian, đến nay chợ đã xuống cấp nghiêm trọng và không đạt chuẩn về diện tích, cũng như cơ sở hạ tầng. Để thay thế chợ cũ, huyện Vĩnh Cửu đã cho xây dựng chợ mới cách chợ cũ 400m, nằm trên đường 767 với diện tích trên 6 ngàn m2. Tuy nhiên nhiều năm nay, tiểu thương tại chợ cũ vẫn chưa chịu di dời, dẫn đến tình trạng buôn bán không bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Tin và ảnh: Minh Quân

.
.
;
.
.