Cung nghinh tượng Phật Ngọc hòa bình tại tỉnh Bình Dương

Cập nhật lúc 17:42, Thứ Tư, 09/11/2016 (GMT+7)

(ĐN) Ngày 9-11, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ban tổ chức sự kiện cung nghinh tượng tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Bình Dương đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu về tượng Phật Ngọc và hành trình của bức tượng Phật Ngọc.

Quang cảnh họp báo tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo tỉnh
Họp báo tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo tỉnh Bình Dương

Theo đó, lễ khai mạc và chiêm bái tượng Phật Ngọc chính thức diễn ra tại Bình Dương vào lúc 6 giờ, sáng 15-11. Tượng sẽ dừng chân tại chùa Hội Khánh đến 15 giờ cùng ngày, sau đó là nghi lễ cung nghinh tượng về chùa Hội An, thành phố mới Bình Dương. Lễ chiêm bái, đãnh lễ tôn tượng dành cho bà con phật tử, du khách diễn ra từ ngày 18 đến 23-11-2016. Sau đó, tiếp tục cung nghinh tượng Phật Ngọc đi tỉnh Tây Ninh.

 Được biết, tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới là một trong những pho tượng lớn nhất được khắc bằng ngọc bích chất lượng cao. Khối ngọc được khai thác từ Canada và được chạm khắc tại Thái Lan vào năm 2008. Tượng được tạc với mô hình của tượng Phật bên trong Bảo Tháp Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ), nơi Đức Phật thành đạo. Pho tượng cao 2,54m, ngang 1,77m, nặng 4 tấn và được đặt trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1.4 m.

VC

.
.
;
.
.