Cẩm Mỹ phấn đấu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2017

Cập nhật lúc 09:38, Thứ Tư, 23/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 22-11, các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã làm việc với huyện Cẩm Mỹ về tình hình xây dựng nông thôn mới.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư thăm trang trại bò Úc của Công ty TNHH một thành viên chăn nuôi Đồng Phát tại xã Xuân Đông.
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư thăm trang trại bò Úc của Công ty TNHH một thành viên chăn nuôi Đồng Phát tại xã Xuân Đông.

Theo Huyện ủy Cẩm Mỹ, tính đến cuối tháng 11- 2016, toàn huyện có 8/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng xã Sông Ray đã hoàn thành hồ sơ và đang chờ Hội đồng thẩm định xem xét công nhận vào cuối năm 2016.

Nguồn vốn huy động đầu tư cho nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày một tăng. Cụ thể, trong năm 2016, toàn huyện đã huy động đạt gần 709 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp chiếm tỷ lệ 71%. Thu nhập bình quân đầu người của huyện hiện đạt 39,6 triệu đồng/người/năm.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư thăm vùng chuyên canh rau tại xã Xuân Đông.
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư thăm vùng chuyên canh rau tại xã Xuân Đông.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, địa phương còn gặp một số khó khăn về các tiêu chí: đầu tư đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa, chợ... Huyện uỷ Cẩm Mỹ  kiến nghị tỉnh được điều chỉnh quy hoạch về đầu tư một số tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng trung tâm văn hóa, trường học cho phù hợp hơn với nhu cầu thực tế...

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành cùng địa phương rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc và kịp thời tháo gỡ; quyết tâm hoàn thành mục tiêu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2017.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đánh giá cao chương trình xây dựng nông thôn mới tại nhiều địa phương đã và đang có bước chuyển biến tích cực khi bước vào quý IV năm 2016. Tuy còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các địa phương phải cố gắng hoàn thành các mục tiêu đề ra và phải đạt được hiệu quả thực chất; không để xảy ra tình trạng nợ đọng trong đầu tư xây dựng nông thôn mới. Trong đó, cần tạo môi trường và mọi điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư về nông thôn.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.