Trao 151 học bổng Nguyễn Văn Ký cho học sinh nghèo

Cập nhật lúc 14:42, Chủ Nhật, 09/10/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 9-10, tại Đài PTTH Đồng Nai, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân bà Lê Thị Trừ và trao học bổng Nguyễn Văn Ký đợt 7 cho 151 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức. Đến dự lễ có đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các em được nhận học bổng đợt này là những học sinh hiện đang theo học ở các Trường: đại học Đồng Nai, đại học Lạc Hồng, cao đẳng Y tế Đồng Nai, THPT chuyên Lương Thế Vinh, THCS Quyết Thắng, THCS Thống Nhất với mỗi suất trị giá từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Qua gần 5 năm thực hiện và 7 lần trao học bổng, đến nay đã có 1.040 học sinh, sinh viên trong tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, quyết tâm vươn lên học tập, rèn luyện. Kết quả, 100% các em đều đạt học lực khá, giỏi trở lên. Có nhiều sinh viên đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại diện gia đình cụ bà Lê Thị Trừ trao học bổng, động viên tinh thần các em sinh viên
Đại diện gia đình cụ bà Lê Thị Trừ trao học bổng, động viên tinh thần các em sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Tới đã gửi lời cảm ơn tới gia đình cụ bà Lê Thị Trừ (phu nhân đồng chí Nguyễn Văn Ký) đã sáng lập nên quỹ học bổng đầy tính nhân văn, nghĩa tình để giúp đỡ, động viên về mặt vật chất, cũng như tinh thần và là động lực để các em học sinh, sinh viên phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới trao học bổng cho sinh viên

Trong niềm xúc động, em Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh viên năm cuối, khoa Sư phạm Toán, Trường đại học Đồng Nai đã bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn sâu sắc tới gia đình cụ Lê Thị Trừ và các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã luôn quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Mỹ Lệ cũng như các học sinh, sinh viên khác tin rằng, với sự hỗ trợ quý báu ấy, cùng với sự quyết tâm, niềm tin vào bản thân, các em sẽ tự tin vững bước trong cuộc sống, không phụ sự mong mỏi, giúp đỡ của mọi người.

Các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên
Các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Học bổng Nguyễn Văn Ký (tên của đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa cũ) ra đời năm 2012 với nguồn vốn ban đầu là 1 tỷ đồng do gia đình bà Lê Thị Trừ hỗ trợ. 4 năm sau đó, gia đình tiếp tục bổ sung phát triển quỹ thêm 1 tỷ 850 triệu đồng. Hiện, quỹ còn hơn 200 triệu đồng. Cụ bà Lê Thị Trừ mất ngày 23-2-2016, sau 4 năm đồng hành, tiếp thêm ngọn lửa cách mạng cho thế hệ trẻ.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.