Tổ quốc và người lính

Cập nhật lúc 09:22, Thứ Tư, 07/09/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là chủ đề của chương trình ca múa nhạc chào mừng Ngày âm nhạc Việt Nam lần thứ VII – năm 2016 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Đồng Nai phối hợp tổ chức vào tối 6-9 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh.

Tiết mục tốp ca Tiến về Sài Gòn.
Tiết mục tốp ca "Tiến về Sài Gòn".

Đến với đêm nhạc, khán giả đã được thưởng thức 13 tiết mục ca múa nhạc gắn liền với 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và xây dựng đất nước do các ca sĩ, diễn viên trong tỉnh biểu diễn dưới sự dàn dựng, chỉ đạo nghệ thuật của nghệ sĩ Việt Bắc, Phó trưởng đoàn Ca múa Đồng Nai. Trong đó, có những tiết mục đặc sắc như: ca múa “Trường ca Sông Lô”, song ca “Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây”, đơn ca “Đồng Nai mùa sầu riêng”, tam ca “Cồng vang đêm Chiến khu Đ”, ca múa “Tổ quốc và người lính”...

Tiết mục đơn ca
Tiết mục đơn ca "Tự nguyện"

Nhạc sĩ - ca sĩ Điểu Được có ca khúc “Người Chơro nhớ ơn Bác Hồ” được trình bày tại đêm nhạc cho hay: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi tác phẩm âm nhạc của mình được giới thiệu rộng rãi đến công chúng, được gặp gỡ giao lưu với các khách mời là đồng nghiệp đến từ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Tôi hy vọng sự kiện này sẽ được tổ chức đều đặn trong những năm sau”.

Văn Truyên

.
.
;
.
.