Giải quyết mâu thuẫn bằng dao, anh vợ chết, em rể vào tù

Cập nhật lúc 18:17, Thứ Sáu, 23/09/2016 (GMT+7)
Bảo
Huỳnh Lâm Bảo tại phiên tòa

(ĐN)- Ngày 23-9, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Huỳnh Lâm Bảo (26 tuổi, ngụ xã Xuân Tâm,huyện Xuân Lộc) về tội giết người và tuyên phạt bị cáo 18 năm tù giam. 

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 18 giờ, ngày 2-6, chị Mai Thị Thanh Vy gọi điện thoại cho em gái là Mai Thị Thanh Hà (vợ Bảo) để nói cho Hà biết việc anh Mai Viết Hải (anh ruột Hà) đang chửi bà Phan Thị Thu (mẹ ruột Hà) và vợ chồng Hà. Đồng thời, yêu cầu vợ chồng Hà trong thời gian này đừng về nhà để tránh xảy ra chuyện.

Khi nghe vợ kể lại sự việc trên, Bảo tức giận vô bếp lấy một con dao nhọn bỏ vào cốp xe rồi 2 vợ chồng cùng về nhà bà Thu chơi. Thấy vợ chồng Bảo đến, Hải kêu Bảo xuống nhà dưới nói chuyện nên Bảo lấy dao từ cốp xe bỏ vào người rồi đi tới chỗ Hải.

Tại đây, Hải chửi Bảo là vì sao ra đường gặp Hải không chào. Bảo vừa trả lời "Anh sống cho đường hoàng đi rồi tôi chào" thì Hải liền đứng dậy cầm thùng nước đá đập vào người Bảo, nhưng Bảo né được. Lúc này, Bảo rút dao từ trong người ra đâm 2 nhát trúng ngực và vai Hải làm anh vợ ngã xuống đất. Bảo còn dùng chân đạp một phát vào cổ anh Hải rồi ra chở vợ đi về.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Hải đã tử vong. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, Bảo đến cơ quan công an để đầu thú.

Tố Tâm

.
.
;
.
.