Trồng cà chua kết hợp du lịch: Một mô hình hấp dẫn

Cập nhật lúc 16:06, Thứ Năm, 04/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan, sáng 3-8, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã đến khảo sát thực tế tại tại Nông trường cà chua kết hợp du lịch Kim Dũng tại thị trấn Quan tây, Tân Trúc.

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai  nghe chủ cơ sở giới thiệu về nông trường cà chua
Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai nghe chủ cơ sở giới thiệu về nông trường cà chua

Nông trường cà chua kết hợp du lịch Kim Dũng được xây dựng cách đây 25 năm theo mô hình nông trường thông minh với việc ứng dụng khoa học, công nghệ cao trong trồng trọt, tự động hóa trong khâu quản lý, đa dạng hóa sản phẩm.

Nông trường có khu trồng cà chua công nghệ cao với 41 giống cà chua được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Israen, Trung Quốc… Cà chua tại đây có đủ kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. 10 năm đầu, sản phẩm của Nông trường Kim Dũng được cung cấp cho các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, từ 15 năm trở lại đây, sản phẩm này không bán ra ngoài, mà chỉ bán trực tiếp cho du khách đến tham quan, mua sắm tại nông trường.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, nông trường còn trồng thêm dâu tây, dưa leo, khổ qua, bắp ăn liền không cần nấu. Đặc biệt, du khách có thể tự tay chế biến cà chua, dâu tây, khổ qua thành sinh tố, mứt và thưởng thức theo ý của mình. Bên cạnh đó, Nông trường còn bố trí chỗ cho trẻ em vui chơi; có các loại cây, bon sai, hoa nhỏ để khách có thể mua mang về. Du khách cũng có thể  tự chọn, hái cà chua cân tính tiền mang về theo nhu cầu của mình.

Với quy mô chỉ có 6 ha, nhưng trang trại Kim Dũng có thể đón khoảng 300 lượt khách đến tham quan, mua sắm mỗi ngày. Vào Thứ Bảy, chủ Nhật, hay những ngày lễ, nông trường đón trên 3.000 lượt khách.

Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đã đến khảo sát thực tế tại Nông trường sản xuất và kinh doanh các loại rau củ quả hữu cơ, thực phẩm sạch Đài Sóc Hoàn Bảo - một nông trường có doanh thu 1 triệu USD/năm.

 Tin ảnh: Minh Thanh

.
.
;
.
.