Tìm giải pháp tháo gỡ cho những vụ án phức tạp

Cập nhật lúc 16:30, Thứ Năm, 04/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 4-8, đồng chí Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh đã chủ trì cuộc họp với đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp); Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các sở, ngành liên quan của tỉnh để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thi hành án đối với một số vụ án phức tạp kéo dài.

Đại diện Tổng Cục thi hành án phát biểu tại buổi làm việc.
Đại diện Tổng Cục thi hành án phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh, hiện có một số vụ án, bản án đã có hiệu lực nhưng trong quá trình thi hành gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, dẫn đến kéo dài nhiều năm vẫn chưa thi hành được. Cụ thể là các bản án dân sự liên quan đến Công ty liên doanh rượu Sampanh Matxcơva; Công ty TNHH Tân Thuyết buộc thanh toán cho Ngân hành Nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai số tiền 7,5 tỷ đồng… Đặc biệt, trong số các vụ việc còn vướng mắc, có vụ đã có quyết định thi hành án hơn 20 năm trước, nhưng đến nay vẫn chưa thi hành được.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Đinh Quốc Thái đã trực tiếp chỉ đạo từng vụ việc cụ thể. Đối với những vụ việc phức tạp, vượt quá thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan trung ương có biện pháp sớm tháo gỡ để thi hành án.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.