Thường xuyên theo dõi báo chí để nắm vững ý kiến dư luận

Cập nhật lúc 23:26, Thứ Hai, 01/08/2016 (GMT+7)

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, phiên họp đầu tiên sau khi kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XIV bầu Thủ tướng Chính phủ và phê chuẩn danh sách các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã bắt đầu vào sáng 1-8 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước đối với các Phó thủ tướng, bộ trưởng, trưởng ngành cho các thành viên Chính phủ mới được Quốc hội phê chuẩn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các bộ, ngành cần xác định rõ lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm trong quản lý, điều hành và chủ động có biện pháp thực thi phù hợp. Thủ tướng đề nghị: cần tránh tình trạng phản ứng chậm, lúng túng trong trước các vấn đề phát sinh; hoặc tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức trong bộ máy quản lý hành chính Nhà nước còn có hành vi nhũng nhiễu, quan liêu, gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Trong bối cảnh mới, đầy khó khăn của đất nước, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành đổi mới phong cách, lề lối làm việc, tuyệt đối không có hành vi tham nhũng tiêu cực, tất cả vì sự nghiệp chung. Không được làm bất cứ việc gì có hại cho dân, từ lời nói đến hành động phải hướng đến tinh thần Chính phủ phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước; sử dụng tiết kiệm, không chi tiêu tiền thuế của dân bất hợp lý - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành cần sớm xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác, chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Quốc hội về kết quả hoạt động của ngành, lĩnh vực mình; rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác dự báo mọi lĩnh vực, không để lặp lại việc dự báo thiếu chính xác như cơn bão số 1 vừa qua.

Đáng chú ý, Thủ tướng cũng chỉ đạo các thành viên Chính phủ thường xuyên theo dõi, chú trọng thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí để nắm vững ý kiến dư luận đối với lĩnh vực, ngành quản lý; tuyệt đối tránh biểu hiện tiêu cực, cục bộ, lợi ích nhóm; duy trì và giữ vững tinh thần đoàn kết, đổi mới công tác cán bộ trong tất cả các khâu từ tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ cả nhiệm kỳ, chung tay cùng xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu và mong muốn của người dân.

Tại phiên họp này, Chính phủ sẽ nghe các cơ quan chủ trì trình bày 8 dự thảo dự án luật và 3 dự thảo nghị định.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra đến hết ngày 2-8.

L.V (tổng hợp)

 

.
.
;
.
.