Nhiều điểm còn mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1K

Cập nhật lúc 09:13, Chủ Nhật, 28/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chi cục Quản lý đường bộ IV.2 vừa có văn bản báo cáo Cục Quản lý đường bộ IV về những bất cập trên tuyến quốc lộ 1K nối Đồng Nai - Bình Dương - TP. Hồ Chí Minh.

Q
Dù quốc lộ 1K đã được chủ đầu tư thường xuyên duy tu, sửa chữa, nhưng nhiều chỗ còn đọng nước; đất đá vẫn còn vương vãi trên mặt đường, gây mất an toàn giao thông

Theo Chi cục Quản lý đường bộ IV.2, thời gian gần đây trên tuyến đường này xuất hiện nhiều điểm mất an toàn, ảnh hưởng đến phương tiện lưu thông. Dù đã được chủ đầu tư thường xuyên duy tu, sửa chữa, nhưng hiện vẫn còn một số vị trí mặt đường bị bong tróc, đọng nước, hệ thống cống rãnh hai bên đường đều bị đất vùi lấp và rác thải tồn đọng. Đặc biệt, nhiều khu vực mỏ vật liệu, trạm trộn bê tông…để đất đá còn vương vãi trên mặt đường, gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, hệ thống an toàn giao thông tại một số đoạn cũng không đảm bảo khi trụ đỡ biển báo bị gỉ sét, cong nghiêng; biển khống chế chiều cao tại khu vực cầu vượt đường sắt không đúng quy định; trên tuyến còn trên 200 bóng đèn đã hỏng, nhưng chưa được sửa chữa… Chi cục Quản lý đường bộ IV.2 đề nghị chủ đầu tư cần khẩn trương, nghiêm túc khắc phục những tồn tại trên.

Liên quan đến công tác quản lý quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Chi nhánh BOT 319 - Sông Phan (thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc khắc phục các tồn tại trên tuyến đường này trong thời gian qua. Theo đó, đến thời điểm này mặt đường quốc lộ 1 đảm bảo chất lượng, lưu thông của các phương tiện đã thông suốt.

Bên cạnh đó, hệ thống vạch sơn kẻ đường, biển báo hiệu đường bộ đã được bổ sung hoàn  thiện; đối với các vị trí ngập, ứ đọng nước trên lòng, lề đường đã được khơi thông dòng chảy, nạo vét rãnh, đảm bảo thoát nước ngay khi có mưa lớn.

Phía Tổng công ty 319 cũng cam kết, trong thời gian tới sẽ tiến hành rà soát, khảo sát hiện trường để bố trí hệ thống thoát nước bổ sung nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng, đảm bảo lưu thông được thuận lợi.

Thanh Hải

.
.
;
.
.