Bắt giữ nghi can giết người ở Trảng Dài

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Hai, 22/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 22-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh đã tạm giữ đối tượng Hà Ngọc Lâm (42 tuổi, quê TP.Hà Nội) là nghi can sát hại ông Phạm Hồng Sơn (67 tuổi, ngụ tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) vào ngày 18-8.

Trước đó, khoảng 10 giờ, ngày 18-8, người dân phát hiện có vết máu ở cửa phòng của ông Sơn nên đã mở cửa vào xem và nhìn thấy ông Sơn đã tử vong trên chiếc ghế xếp ở ngay giữa nhà. Ngay sau đó, sự việc được trình báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ án.
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ án

Qua công tác khám nghiệm, lực lượng công an xác định, ông Sơn đã tử vong do nhiều vết thương trên đầu. Bên cạnh đó, công an còn thu giữ một chiếc búa tạ dính cả vết máu và tóc của nạn nhân. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng xác định, sau khi bị sát hại, chiếc xe máy, điện thoại và một số đồ đạc của ông Sơn cũng đã bị mất. Nhận định, đây là một vụ giết người cướp tài sản, công an đã nhanh chóng tung lực lượng vào cuộc điều tra.

Theo người nhà nạn nhân, trước khi bị giết, ông Sơn chỉ ở một mình tại căn nhà này. Trước đó, mọi người có thấy ông Sơn rủ một vài thanh niên đến nhà nhậu chung với mình. Tuy nhiê,n khi vụ án xảy ra, những thành niên này đã không có mặt.

Qua rà soát, công an xác định, Hà Ngọc Lâm là đối tượng nghi vấn nên đã cử trinh sát theo dõi. Sau một thời gian đeo bám, trinh sát đã bắt giữ Lâm khi đối tượng này đang lẫn trốn tại địa bàn tỉnh Đăk Nông. Ngoài bắt giữ Lâm, công an cũng đã thu giữ chiếc xe máy và điện thoại của nạn nhân mà đối tượng này đang mang theo.

Tại cơ quan công an, Lâm khai đã ra tay sát hại ông Sơn. Trước đó, đối tượng này có đến nhà ông Sơn để nhậu. Tuy nhiên, giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cự cãi. Sau đó, Lâm đã dùng búa tạ đánh nhiều cái vào đầu ông Sơn dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Lâm đã lấy xe máy, điện thoại của nạn nhân rồi đóng cửa bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Danh

.
.
;
.
.