445 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Hai, 22/08/2016 (GMT+7)

Ngày 22-8, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV. Theo đó, trong 2 ngày 28, 29-8, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhằm tuyên dương các điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2014-2016, đề ra các giải pháp thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian tới.

445 đại biểu dự đại hội lần này đều được giới thiệu và xét chọn kỹ từ cơ sở. Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện, thực sự là những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Trong 2 ngày diễn ra đại hội, các đại biểu sẽ thực hiện dâng hương, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội tại Nhà Quốc hội; tham dự tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội; tham gia 5 diễn đàn về các chủ đề: “Thanh niên hội nhập”, “Thanh niên tình nguyện”, “Thanh niên rèn đức”, “Thanh niên khởi nghiệp” và “Thanh niên sáng tạo”; trồng “Vườn cây thanh niên tiên tiến”; giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu của đại hội tại trụ sở Báo Tiền Phong và Báo Thanh Niên.

Xuân Tùng

.
.
;
.
.