Họp mặt bề trên các dòng tu Công giáo

Cập nhật lúc 23:51, Thứ Tư, 27/07/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức họp mặt bề trên các dòng tu Công giáo để thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các tôn giáo vào sáng 27-7.

Một số bề trên các dòng tu Công giáo nhận định Đảng và Nhà nước ngày càng có nhiều chính sách thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tu hành của chức sắc, tu sĩ và hoạt động tôn giáo đúng hiến chương của giáo hội và pháp luật Việt Nam. Cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Tôn giáo tỉnh luôn cởi mở, chân tình, gần gũi với những người tu hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tôn giáo. Từ đó, động viên người tu hành sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần ổn định tình hình và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số cán bộ, công chức cấp huyện chưa nắm chắc quy định của Nhà nước trong quá trình giải quyết các việc liên quan đến đất đai.

Ban Tôn giáo tỉnh và đại diện các cơ quan chức năng có mặt tại buổi họp mặt đã trả lời ngay một số vấn đề, giúp các bề trên hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đồng thời ghi nhận một số ý kiến để nghiên cứu giải quyết.

Phương Hằng

.
.
;
.
.