Hơn 150 doanh nghiệp tham gia đối thoại

Cập nhật lúc 21:54, Thứ Sáu, 29/07/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-7, Sở Công thương đã phối hợp với Phòng Thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đối thoại với doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Đồng Nai.

Tại buổi đối thoại, đại diện cho hơn 150 các hiệp hội, doanh nghiệp có sản phẩm xuất nhập khẩu đã đánh giá: những thủ tục về thuế, hải quan tại Đồng Nai thời gian qua đã được cải thiện, rút ngắn thời gian thực hiện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mong muốn thủ tục hải quan, thuế, thủ tục xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu nên tiếp tục được đơn giản tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp kiến nghị tỉnh tạo điều kiện để thuê đất trong các khu công nghiệp, thắc mắc việc hỗ trợ vay vốn đầu tư mở rộng sản xuất, gia công có được khấu trừ thuế giá trị gia tăng hay không.

Những vấn đề thắc mắc của doanh nghiệp hầu hết được đại diện các sở, ngành, VCCI trả lời đầy đủ, đồng thời nhấn mạnh nếu doanh nghiệp trong quá trình sản xuất - kinh doanh, xuất nhập khẩu có khó khăn trên lĩnh vực nào có thể kiến nghị trực tiếp về các sở, ngành liên quan để được hỗ trợ giải quyết.

Khánh Minh

.
.
;
.
.