Đề cao trách nhiệm phường, xã

Cập nhật lúc 20:48, Thứ Hai, 18/07/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.Biên Hòa lần thứ 5 (mở rộng) diễn ra vào sáng 18-7, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016 của Đảng bộ thành phố. Trong đó, nổi bật nhất là thu ngân sách vượt kế hoạch; kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự xã hội cơ bản ổn định.

Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, thành phố hiện vẫn còn nhiều việc cần phải giải quyết dứt điểm. Cụ thể, thành phố đã có kế hoạch ngừng chăn nuôi gia súc ở các phường, xã, nhưng đến nay đã 10 năm, chưa giải quyết xong, vẫn còn 3 phường nội ô ở Biên Hòa nuôi heo trong khu dân cư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để phục vụ việc kinh doanh, xây dựng trái phép, giết mổ lậu chưa giải quyết có hiệu quả. Người dân còn thiếu ý thức trong bảo vệ môi trường, rác thải vứt bừa bãi xuống suối, cống thoát nước, gây tắc nghẽn dòng chảy, ngập úng…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, cùng với cơ quan chức năng, tất cả phường, xã phải có trách nhiệm khi để xảy ra những tồn tại, hạn chế, yếu kém nêu trên. Sắp tới, các phường, xã phải tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư; nơi nào để xảy ra xây dựng trái phép, thì chủ tịch phường, xã bị xử lý. Phường, xã cũng cần xử lý nghiêm tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ; tích cực tuyên truyền để người dân sống hai bên đường không xả rác xuống cống, nếu là hộ kinh doanh thì có thể thu hồi giấy phép kinh doanh. Mọi người phải sống theo quy định của pháp luật. Mọi sai phạm đều phải xử lý ngay từ đầu để tránh việc xảy ra rồi, khó giải quyết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tới đây các ngành của tỉnh sẽ tập trung tìm chỗ quy hoạch điểm giết mổ tập trung cho TP.Biên Hòa, đảm bảo đưa thực phẩm sạch tới người tiêu dùng. Đồng chí yêu cầu, khi phát hiện nơi nào sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sẽ thực hiện nhiều biện pháp để xử lý, trong đó có cả việc tiêu hủy đàn. Thời gian tới, Biên Hòa chú ý trồng nhiều cây xanh trong thành phố; đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống và xử lý nghiêm tội phạm, bắt hết các đối tượng nghiện hút đi cai nghiện, giữ bình yên cho nhân dân,...Đồng thời, tăng cường quản lý đô thị, kiên quyết thu hồi các dự án treo, nghiêm cấm việc chuyển chủ đầu tư (bán dự án) và quan tâm phát triển Đảng...

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tặng cờ và bằng khen cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2011-2015).

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.