Sàn giao dịch việc làm thứ 108: Cần tuyển 1.500 lao động

Cập nhật lúc 15:44, Thứ Tư, 25/05/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 25-5, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai (Sở Lao động – thương binh và xã hội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm thứ 108. Đây cũng là phiên giao dịch lần thứ 2 được tổ chức trong tháng 5.

Người lao động tham gia tìm hiểu cơ hội việc làm tại các bản tuyển dụng của doanh nghiệp. (Ảnh: Công Nghĩa)
Người lao động tham gia tìm hiểu cơ hội việc làm tại các bản tuyển dụng của doanh nghiệp

Tham gia tại sàn có 18 doanh nghiệp, trong đó có 4 doanh nghiệp đến từ Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh (giảm gần 50% so với phiên giao dịch 107), với nhu cầu tuyển dụng gần 1.500 lao động (giảm 25%). Trong đó, các doanh nghiệp chủ yếu vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông (chiếm 80% tổng số nhu cầu tuyển dụng), số còn lại là lao động kỹ thuật có trình độ trung cấp, đại học...Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều là công nhân may mặc, sản xuất giày dép, dịch vụ bán hàng, cơ khí chế tạo…

Tuy nhiên, trong suốt buổi sáng diễn ra sàn giao dịch việc làm thứ 108 chỉ có khoảng 500 người tới tìm cơ hội việc làm, trong khi một số doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, Đài Loan gần như không có người tới tìm hiểu tham quan, do chi phí xuất cảnh quá lớn.

Đây là phiên giao dịch việc làm có số người tới tìm cơ hội việc làm thấp nhất từ đầu năm tới nay. Lý do được cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đưa ra là trời có mưa, phiên giao dịch lại diễn ra vào ngày làm việc nên nhiều người không thể xin nghỉ để tìm cơ hội việc làm mới. Mặt khác, tình hình việc làm trong các doanh nghiệp hiện cũng khá ổn định so với đầu năm.

Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.