Bế mạc Festival Huế 2016

Cập nhật lúc 10:57, Thứ Hai, 02/05/2016 (GMT+7)

(ĐN)- 20 giờ ngày 4-5, sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, lễ bế mạc Festival Huế 2016 diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài của TP.Huế. Với chủ đề “Huế mãi trọn tình”, lễ bế mạc Festival Huế 2016 có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế như: Hàn Quốc, Mông Cổ... tạo nên sự hòa quyện giữa nét văn hóa Huế với những tinh hoa văn hóa quốc tế.

Biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trong Festival Huế.
Biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc trong Festival Huế.

Festival Huế 2016, với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, đã thu hút người dân và du khách thập phương qua nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, ghi dấu ấn của mảnh đất Cố đô, như: chương trình Đêm Hoàng cung, lễ hội đường phố Di sản và sắc màu văn hóa, chương trình nghệ thuật Về miền Hương Ngự, Lễ hội Quảng Chiếu, chương trình quảng diễn đường phố Những vì sao rực sáng trong đêm, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn và lễ hội áo dài Nơi huyền thoại bắt đầu.

Trong đó, lễ hội áo dài Nơi huyền thoại bắt đầu là một điểm nhấn khó quên trong lòng du khách tại kỳ Festival Huế năm nay. Đây cũng là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, giữ gìn vẻ đẹp của tà áo dài - trang phục truyền thống được xem là quốc phục của Việt Nam - và cũng luôn được mong chờ trong mỗi kỳ Festival Huế những năm trước. Bên cạnh đó, Festival Huế 2016 còn ghi dấu với du khách bởi không gian náo nhiệt của lễ hội đường phố Di sản và sắc màu văn hóa hay những sắc màu lung linh trong chương trình Đêm Hoàng cung đưa người xem như được “sống” cùng quá khứ một thời vàng son của 13 triều vua Nguyễn tại Cố đô Huế.

P.V

 

 

.
.
;
.
.