2 thanh niên Đồng Nai đạt danh hiệu "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc

Cập nhật lúc 15:56, Thứ Sáu, 20/05/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Tối 19-5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ VII năm 2016. Đây là phần thường cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng những thanh niên công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất.

Trong số 38 đại biểu được tuyên dương lần này, Đồng Nai có 2 đại biểu, đó là kỹ sư Nguyễn Anh Huy, Công ty cổ phần Thiết bị điện và sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh, Khoa cơ điện – điện tử, Trường đại học Lạc Hồng.

Anh Nguyễn Anh Huy là tác giả của nhiều sáng kiến cải tiến được ứng dụng trong sản xuất, trong đó có 2 công trình: "sáng kiến thiết kế máy biến áp 3 pha sử dụng lõi tôn Hàn Quốc thay cho lõi tôn Nhật" và "sử dụng dây đồng mềm bắt lên sứ hạ thế máy biến áp 3 pha" đã làm lợi cho doanh nghiệp mỗi năm trên 6 tỷ đồng.

Còn sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh, Khoa cơ điện – điện tử (Trường đại học Lạc Hồng) từng tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon năm 2013, 2014 và là sinh viên giỏi nhiều năm liền; đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng…

Được biết, trong khuôn khổ liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VII năm 2016, các đại biểu còn được tham quan và báo công tại Khu di tích Trường Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận.

Nga Sơn

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.