Diễn tập PCCC tại tập đoàn Phong Thái

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Sáu, 18/03/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN)”, sáng 18-3, Phòng cảnh sát PCCC số 4 huyện Trảng Bom phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức diễn tập tổng hợp phương án chữa cháy, cứu hộ tại Tập đoàn Phong Thái  thuộc KCN Sông Mây.

Lực lượng PCCC diễn tập
Lực lượng PCCC diễn tập

Đám cháy giả định xảy ra tại khu vực nhà ăn thuộc dãy nhà B, ký túc xá của tập đoàn Phong Thái vào lúc 9 giờ sáng ngày 18-3-2016 do nổ bình ga trong lúc công nhân đang ăn cơm. Ngay sau khi xảy ra cháy, Đội PCCC tại chỗ của Tập đoàn với khoảng 20 người đã tổ chức hướng dẫn cho công nhân di chuyển người và tài sản ra ngoài, đến nơi an toàn, đồng thời phun nước chữa cháy, hạn chế ngọn lửa bùng phát. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 4, huyện Trảng Bom đã triển khai 20 cán bộ chiến sĩ và 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy đến hiện trường khống chế vụ cháy và cứu người mắc kẹt trong đám cháy an toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, Đội PCCC đã tổ chức nhận xét tại chỗ để rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống, nhằm nâng cao hơn nữa tinh thần chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cũng như lực lượng ở cơ sở.

Được biết, để đảm bảo tốt công tác PCCC, mỗi năm đơn vị phải tổ chức 2 lần diễn tập cho lực lượng PCCC, trong đó có ít nhất 1 lần do công ty tự tổ chức. Đây là một trong những điều kiện đối với Tập đoàn nhằm đảm bảo về con người, tài sản và an toàn chung trong khu vực.

                Văn Khang

.
.
;
.
.