Trao tặng danh hiệu 102 nghệ sĩ nhân dân và 377 nghệ sĩ ưu tú

Cập nhật lúc 22:29, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)

*  Đồng Nai thêm 1 nghệ sĩ nhân dân và 1 nghệ sĩ ưu tú

(ĐN)- Sáng 10-1, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ ưu tú lần thứ 8. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và trao tặng danh hiệu NSND cho 102 nghệ sĩ. Ảnh: VOV
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và trao tặng danh hiệu NSND cho 102 nghệ sĩ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, tin tưởng rằng các văn nghệ sĩ sẽ tích cực họp tập, rèn luyện nâng cao trí tuệ, bản lĩnh, tài năng và phẩm chất đạo đức, kế thừa và phát huy truyền thống vinh quang của văn nghệ cách mạng, của văn hiến Việt Nam, sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, có tác phẩm mang tầm thời đại, xây dựng nền nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, truyền bá các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Chủ tịch nước mong rằng các nghệ sĩ được nhận danh hiệu lần này sẽ phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, nêu gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho nghệ thuật nước nhà.

Có 102 nghệ sĩ nhân dân và 377 nghệ sĩ ưu tú được phong tặng trong đợt này. Trong đó, Đồng Nai có nghệ sĩ Ngân Vương được phong tặng nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ Chiêu Hùng được phong nghệ sĩ ưu tú. Cả 2 nghệ sĩ đều thuộc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai. Như vậy, toàn tỉnh có 2 nghệ sĩ nhân dân, gồm: đạo diễn Giang Mạnh Hà và nghệ sĩ Ngân Vương; 7 nghệ sĩ ưu tú, gồm: Sơn Viện (đã mất), Trần Đức Sìn, Vũ Đại Phong, Quế Anh, Bích Ngọc, Lâm Bảo Thịnh và Chiêu Hùng.

Thanh Thúy

.
.
;
.
.