Long Thành tổ chức ngày hội "Xuân yêu thương"

Cập nhật lúc 08:47, Thứ Hai, 16/02/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng ngày 15-2 (27 tết), Huyện đoàn Long Thành phối hợp với Trung tâm Văn hóa thể thao huyện tổ chức ngày hội “Xuân yêu thương” cho 450 đoàn viên thanh niên của 21 cơ sở Đoàn trong toàn huyện tham gia.

Nét mới ở Ngày hội “Xuân yêu thương” năm nay là Huyện đoàn Long Thành đã tổ chức thi gói bánh ngày xuân. Đây cũng là hội thi gói bánh tét lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện Long Thành.

Trong đó, mỗi đội có 5 thành viên gồm 4 đoàn viên thanh niên và một người lớn tuổi hỗ trợ gói 5 cặp bánh, mỗi bánh dài 25 cm, đường kính 8 cm và phải sử dụng các nguyên liệu truyền thống là nếp, nhân đậu xanh, thịt heo, lá chuối, dây lạt để buộc. Bánh tét sau khi gói xong phải tròn đẹp, dây buộc đều, bánh chín cắt ra nhân phải nằm ở giữa, nếp nở đều.

Trong số các thành viên tham gia thi gói bánh tét có người đã từng tự tay làm bánh vào mỗi dịp tết, nhưng cũng có đoàn viên thanh niên chưa từng gói bao giờ cũng đăng ký tham gia.

Trong ngày hội “Xuân yêu thương” còn diễn ra các hoạt động văn hóa - thể thao phong phú đa dạng khác, như:  thi các trò chơi dân gian, thi cắm mai, đào tết, tổ chức các gian hàng trò chơi có thưởng và thi vẽ tranh với chủ đề “Ngày tết quê em” dành cho lứa tuổi học sinh. Các trò chơi trong ngày hội đã tạo ra không khí rất sôi động thu hút cả người dân đến xem và cổ vũ.

Buổi tối cùng ngày, Huyện đoàn Long Thành còn tổ chức chương trình văn nghệ “Đêm hội Xuân yêu thương”. Đặc biệt, toàn bộ 210 đòn bánh tét đã được ban tổ chức tặng cho người già cả neo đơn, lang thang, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn huyện.

Chí Tài

.
.
;
.
.